Mã thông báo không thể hoán đổi cho Nhau (NFT)

Các token không thể hoán đổi cho nhau đã tồn tại gần như miễn là nhiều tiền điện tử, nhưng gần đây chúng chỉ thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Ngày nay, chúng thường được sử dụng để đại diện cho các đối tượng nghệ thuật, các đối tượng chơi game, sưu tầm kỹ thuật số hoặc quyền sở hữu đối với bất cứ thứ gì khác. Một số người trong số họ cuối cùng có thể tăng đáng kể về giá cả, trong khi những người khác có thể mất giá.

Có lẽ bạn thậm chí không nghe thấy một trong vô số những câu chuyện về làm thế nào một người nào đó có thể trở thành một triệu phú chỉ đơn giản bằng cách mua và bán NFT.

Mặc dù một số người đã quản lý để làm giàu nhờ đầu tư VÀO NFT, những người này là một ngoại lệ — hầu hết CÁC NHÀ đầu tư NFT sẽ không trở nên giàu có nhờ họ. Tuy nhiên, trong một thị trường đang phát triển có một cơ hội để làm cho một lợi nhuận tốt, nhưng thường nó là hơi khó khăn hơn so với chỉ cần mua một cặp NFT và giữ nó trong một thời gian trước khi bán nó cho một trăm lần đắt hơn.

CÓ nhiều yếu tố quyết ĐỊNH LIỆU NFT sẽ tăng giá, bao gồm:

Hiếm: Các Nft hiếm hơn trong một bộ sưu tập riêng biệt thường (nhưng không phải luôn luôn) có giá trị hơn Các Nft phổ biến hơn. Điều này thường chỉ áp dụng cho các bộ SƯU tập NFT phổ biến.

Giá ban đầu: bạn càng trả gần với giá NFT ban đầu (tức là chi phí đúc), càng có nhiều khả năng token của bạn sẽ tăng giá. Tuy nhiên, các bộ sưu tập không phổ biến có thể giảm xuống dưới mức giá ban đầu của chúng và nhiều bộ sưu tập sẽ không bao giờ phục hồi.

Hype: Nhiều BỘ SƯU TẬP NFT cho thấy sự gia tăng dần dần về giá trong một thời gian dài, trong khi những người khác trải qua một bước nhảy đột ngột về giá trị do sự bùng nổ nhanh chóng phổ biến. Giá của một tài sản như vậy có thể giảm nhanh như nó đã phát triển nếu sự phổ biến đi qua.

Ý nghĩa thực tế:

Một Số Nft, bao gồm cả những nft liên quan đến blockchain và trải nghiệm tương tác, có thể có một số ý nghĩa thực tế. Nfts tiện ích cao có thể hấp dẫn hơn cho đầu tư hơn những người vô nghĩa.

Designer / Creator: Trong trường hợp của các đối tượng nghệ THUẬT NFT, tác phẩm được tạo ra bởi một nghệ sĩ cụ thể thực sự có thể trở thành một mua hàng có giá trị. Ví dụ, MỘT NFT được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Nổi tiếng Beeple có khả năng có thể được bán đấu giá với giá hàng triệu đô la.

Cung và cầu: dư THỪA NFT trong một bộ sưu tập riêng biệt có thể làm giảm chi phí, trong khi nhu cầu tăng có thể làm tăng nó. Nó là tốt hơn để bán NFT khi thị trường là nóng.

Như mọi khi, sự thành công của ĐẦU tư NFT thường đi xuống để lựa chọn tài sản, chiến lược nhập/xuất cảnh, tập trung lâu dài và thường may mắn. Trong mọi trường hợp, bạn càng hiểu biết về không gian NFT, cơ hội nhận ra một cơ hội thực sự hấp dẫn của BẠN càng cao.

Mẹo cho người mới bắt đầu: có một số lượng lớn các công cụ có thể được sử dụng để theo dõi các bộ SƯU tập NFT phổ biến và sắp tới, bao gồm cả công cụ Nft tracker Và Nft Paradise của Chúng tôi từ Nansen. Các công cụ tiên tiến hơn thường là chìa khóa để thành công trong đầu tư, đặc biệt là trong thế giới THAY đổi nhanh CHÓNG CỦA NFT.